7 bài tập giúp tăng chiều cao dành cho nam cực nhanh

hit_xa_don

Đối với nam giới, sở hữu tầm vóc cao lớn không chỉ giúp bạn dễ tìm kiếm việc làm mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận được cái nhìn thiện cảm từ mọi người, đặc biệt là người khác phái. Việc cải thiện chiều cao có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với cánh đàn ông. Vì thế, rất nhiều bạn tìm đến giải pháp tăng chiều cao. Dưới đây là 7 bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả dành cho nam giới mà bạn có thể tham khảo từ trang Heluva.vn.

1. Hít xà đơn

Hít xà đơn từ lâu đã được các huấn luyện viên thể hình nhìn nhận là phương pháp luyện tập kinh điển để cải thiện chiều cao. Khi hít xà đơn, các khớp và đầu xương của bạn có cơ hội được kéo giãn, lượng dịch nuôi dưỡng sụn khớp được sản xuất dồi dào đồng thời kích thích đầu xương phát triển dài ra.

treo_nguoi_tren_xa

Bên cạnh đó, việc giảm toàn bộ áp lực của trọng lực lên các khớp xương cũng góp phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng của các xương này. Chính vì thế nó giúp bạn nhanh chóng có một chiều cao lý tưởng như bạn hằng mơ ước.

2. Bơi cạn

Đối với cánh nhân viên văn phòng và học sinh, việc thường xuyên phải ngồi học hay làm việc sẽ làm bạn không có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, đá bóng. Chính vì thế mà phương pháp bơi cạn là một bài tập thích hợp cho bạn ngay khi bạn ở trong nhà.

Cách thực hiện: Bạn có thể nằm sấp trên sàn nhà và thực hiện động tác bơi như ở dưới nước. Sự kéo dãn các khớp và việc nằm trên sàn nhà giúp bạn giảm đáng kể tác động của trọng lực. Bài tập này giúp cho hệ xương của bạn phát triển một cách tối ưu.

3. Bật nhảy tại chỗ

Bật nhảy tại chỗ cũng là một trong các phương pháp cải thiện chiều cao hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc bật nhảy tại chỗ có thể giúp bạn cải thiện chiều cao trung bình 3 – 5cm nếu bạn đang trong độ tuổi vàng tăng trưởng chiều cao (10 – 18 tuổi). Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện nó mỗi ngày các bạn nhé!

4. Nhảy dây

Từ rất lâu, nhảy dây đã được người ta đưa vào chương trình giảng dạy ở tiểu học, thậm chí trung học. Việc đưa môn nhảy dây vào chương trình rèn luyện sức khoẻ ở nhà trường cũng chính bởi vì người ta đã ý thức được khả năng cải thiện chiều cao của môn này đối với trẻ.

Hơn thế nữa, không chỉ cải thiện chiều cao, nhảy dây còn có thể giúp bạn giảm mức cân nặng đáng kể đấy! Ngưng bấm điện thoại và thử ngay xem nào!

nam_nhay_day

5. Ngồi duỗi thẳng chân

Như đã nói ở trên, xã hội phát triển, con người ta phải dành nhiều thời gian hơn với điện thoại và màn hình máy tính. Thời gian vui chơi giải trí bị rút ngắn rất nhiều. Chính vì thế mà bài tập ngồi duỗi chân tại chỗ sẽ giúp bạn tận dụng được không gian và thời gian trong chính ngôi nhà của mình. Chỉ mất vài phút và thực hiện vài động tác cơ bạn, bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình cao to như ý.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài tập này bạn sẽ ngồi trên ghế, một chân duỗi thẳng, chân còn lại co và ngược lại. Mỗi lần tập ít nhất 30 phút và nhớ tập đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả các bạn nhé!

6. Chống đẩy

Nhiều bạn nghĩ, chống đẩy chỉ giúp phát triển hệ cơ làm hệ cơ săn chắc hơn. Tuy nhiên, nó hoàn toàn thiếu sót khi ngoài tác dụng phát triển hệ cơ, chống đẩy còn giúp tăng tuần hoàn máu, tăng sự linh hoạt các khớp xương, tăng hấp thu chất dinh dưỡng mà đặc biệt là canxi. Giúp xương chắc khoẻ và phát triển nhanh chóng. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu kết hợp chống đẩy với các bài tập khác.

chong_day

7. Tư thế Forward bend – gập người về trước

Với tư thế này, hệ thống các khớp xương đốt sống sẽ được giải phóng khỏi ảnh hưởng trực tiếp của trọng lượng cơ thể. Các khớp xương được kéo dãn vì thế mà xương phát triển hiệu quả hơn. Việc luyện tập thường xuyên động tác này không chỉ giúp tăng cường chiều cao, còn giúp bạn ngăn người các bệnh lý về cột sống đấy! Thử xem nào!

Cách thực hiện: Bạn có thể thực hiện tại chính văn phòng hoặc phòng ngủ của mình. Đứng thẳng rồi từ từ cúi người về phía trước tối đa. Chú ý hai bàn tay chạm đất trong khi gối vẫn duỗi thẳng. Mỗi ngày hãy cố gắng tập động tác này từ 10 – 15 phút để đạt được hiệu quả tăng chiều cao tối ưu và giúp cơ thể dẻo dai các bạn nhé!

Tham khảo thêm: các sản phẩm tăng chiều cao an toàn và hiệu quả tại Heluva.

Với 7 bài tập cải thiện chiều cao này, chúng tôi hy vọng bạn có thể luân phiên áp dụng hằng ngày hoặc áp dụng cùng lúc để đạt hiệu quả tốt nhất. Việc nâng cao vóc dáng của cơ thể là cả một quá trình rèn luyện gian khổ, vì vậy hãy đánh đổi để có một thành quả xứng đáng.

Trên đây là 7 bài tập mà bạn có thể áp dụng để cải thiện vóc dáng của mình. Thông qua 7 bài tập này chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có được một chiều cao lý tưởng để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống nhé!

Nga Quỳnh
      Cẩm Nang Sức Khỏe
      Logo